Payoo và Dragon Capital ký kết hợp tác chiến lược

19/10/2022

Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion), đơn vị phát triển nền tảng thanh toán Payoo và Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Dragon Capital Việt Nam (Dragon Capital) vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ trên nền tảng số DragonX của Dragon Capital Việt Nam.

Cụ thể, từ 10/10/2022, tính năng chuyển khoản thanh toán bằng mã QR cung cấp bởi Payoo lần đầu tiên được tích hợp vào quy trình thanh toán trên nền tảng đầu tư DragonX ở cả hai phiên bản website và ứng dụng di động. Để thực hiện giao dịch chuyển khoản thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư chỉ cần mở ứng dụng ngân hàng số (mobile banking) của ngân hàng mình đang sử dụng quét mã QR hoặc tải lên ảnh chụp mã QR do DragonX cung cấp. Phương thức chuyển khoản thanh toán mới bằng mã QR rất nhanh và thuận tiện mà không cần phải ghi nhớ số tài khoản và cú pháp chuyển tiền như phương thức truyền thống. Được biết các ứng dụng ngân hàng số của những ngân hàng lớn tại Việt Nam đều đáp ứng tính năng chuyển khoản thanh toán bằng mã QR.

Payoo và Dragon Capital ký kết hợp tác chiến lược

Tại sự kiện hợp tác, Ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt, đơn vị phát triển nền tảng thanh toán Payoo, cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng và tự hào khi được Dragon Capital – công ty quản lý quỹ lâu đời nhất tại Việt Nam chọn làm đối tác chiến lược cho hành trình phát triển chuyển đổi số của mình. Là đơn vị cung cấp các giải pháp thanh toán B2B hàng đầu trên thị trường Việt Nam, đã và đang phục vụ cho hơn 20 triệu khách hàng thường xuyên mỗi tháng, hành trình của Payoo hướng đến việc sử dụng công nghệ để giúp mọi doanh nghiệp, mọi cá nhân và xa hơn là cả xã hội tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Payoo tin tưởng rằng, sự hợp tác với Dragon Capital sẽ mở ra bước tiến mới trong lĩnh vực tài chính, giúp khách hàng đơn giản hóa quá trình đầu tư trực tiếp vào Quỹ, hé mở tương lai đầu tư và thanh toán đi vào cuộc sống của mọi người dân.”

Bà Lương Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc quản lý tài sản khối trong nước của Dragon Capital chia sẻ: “Payoo là nền tảng thanh toán hàng đầu tại Việt Nam cũng như có lịch sử hoạt động khá lâu đời, từ những năm 2007- 2008. Chúng tôi đánh giá rất cao tầm vóc, kinh nghiệm, năng lực kỹ thuật cũng như sự đa dạng về dịch vụ hỗ trợ thanh toán, các tiện ích tài chính và hạ tầng mà Payoo đang cung cấp cho ngành tài chính Việt Nam. Việc lựa chọn Payoo làm đối tác chiến lược sẽ giúp chúng tôi hoàn toàn yên tâm và củng cố được những thế mạnh của mình trong việc gia tăng trải nghiệm đầu tư của khách hàng tại Dragon Capital, nhất là khi chúng tôi hướng đến cung cấp sản phẩm đầu tư ở quy mô hàng triệu khách hàng trong tương lai.

Hơn nữa, đây cũng là một bước đệm khởi đầu để chúng tôi có thể tiếp tục phát triển và hợp tác sâu rộng hơn với Payoo trong giai đoạn tới, nhằm cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng hơn dựa trên hệ sinh thái và mối quan hệ rộng lớn của Payoo ở nhiều lĩnh vực khác.”

Về phía cạnh ngân hàng giám sát, Bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Bank (Việt Nam) khẳng định: “Với bề dày kinh nghiệm, chuyên môn quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thanh toán, chứng khoán và dịch vụ Quỹ, Standard Chartered Việt Nam luôn nắm bắt xu hướng thị trường, tìm hiểu, hợp tác với các đối tác tài chính và ứng dụng công nghệ mới để đa dạng hóa các kênh thông tin tiếp cận nhà đầu tư, tiên phong phát triển những sản phẩm và dịch vụ ngân hàng mới trên thị trường. Standard Chartered Bank tiếp tục đồng hành với Dragon Capital và Payoo áp dụng những công nghệ tài chính số, hoàn thành và cập nhật tức thời những khoản đầu tư, mang lại sự an tâm và cơ hội đầu tư kịp thời tới nhà đầu tư, góp phần xã hội hóa những sản phẩm tài chính của các quỹ đầu tư.”


Dành cho người bán


Dành cho người mua


Trụ sở chính (Tp.HCM)

35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (028) 3911 7147
Fax: (028) 3911 7144
Website: https://www.payoo.vn
Email: support@payoo.vn

Văn phòng đại diện (Hà Nội)

Tầng 6, Tòa nhà NeLumbo, 114 An Trạch, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (024) 3736 8629
Fax: (024) 3736 8628
Giấy phép Hoạt động cung ứng Dịch Vụ Trung Gian Thanh Toán số 27/GP-NHNN ngày 23/11/2015